Lối sống và khỏe, ở mức độ nào là họ liên kết?

Thói quen ăn uống, tập luyện thể chất, hoặc việc sử dụng chất có hiệu quả trực tiếp với sức khỏe con người và chất lượng của họ về cuộc sống

Bởi gai dong ARBOIX 5 tháng 2017

Ảnh: Deklofenak

Để có thể tiếp tục một lối sống lành mạnh lá nhiều bệnh, như bệnh ung thư, BỆNH (bệnh nghẽn phổi mãn tính) hoặc béo phì, ngoài ra, nó cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người. Nhiều người trong số các vấn đề sức khỏe gây ra bởi thay đổi được yếu tố nguy cơ, có nghĩa là với những thay đổi trong những thói quen của Điên tuyên bố của Tây -liên quan đến Hút thuốc, uống và lối sống có thể giảm bệnh tật và tử vong liên quan. Bài viết này mô tả như thế nào không dẫn một lối sống lành mạnh, và những gì nghị nên được sinh ra trong tâm trí để sống tốt hơn.

Các kết quả của cuộc sống nghèo khổ

Thói quen sống là chìa khóa trong sự phát triển của một số bệnh như béo phì, bệnh tim mạch, hoặc ung thư đó cho thấy rằng một trong những vấn đề sức khỏe trong nước như Tây ban nha. Hầu hết các bệnh mãn tính có thể được ngăn chặn bởi giữ ở một khoảng cách của một số miễn phí yếu tố nguy cơ. Tuy nhiên, niềm tin sai lầm, và nhất định tuyên bố không có một cơ sở là phương tiện khác.

Theo xã Hội châu Âu của Y tế Ung thư (ESMO), một tỷ lệ lớn các công dân đã không phải chịu trách nhiệm trong phòng ngừa của bệnh ung thư, bất chấp thực tế là các chiến dịch quyết định rằng yếu tố sửa đổi như ăn và lối sống, bao gồm cả việc sử dụng chất thần, như thuốc lá, họ hành động với nhau, giữa 90% và 95% ung thư.

Loại bỏ tất cả các sửa đổi rủi ro yếu tố, bạn có thể ngăn chặn 80% của bệnh tim, đột quỵ và 2 loại bệnh tiểu đường

Các dữ liệu của người tây ban nha Hiệp hội Chống lại bệnh Ung thư chỉ ra rằng “trong 30% của trường hợp và 20% của bệnh tim mạch và 80% của tắc nghẽn mãn tính, bệnh phổi (BỆNH) là một kết quả của thuốc lá sử dụng”. Thật vậy, một nửa của những người hút thuốc sẽ chết như là một kết quả của độc hại này thói quen: ông tin rằng mỗi thuốc sống về 16 năm ít hơn những người đàn ông không cảm thấy thuốc lá.

Cũng trên mãn tính không truyền nhiễm bệnh giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và gia đình của họ, và gây ra một cái chết chậm và sớm. Và bất chấp thực tế, kèm với từ “biên niên Sử” không có nghĩa là chỉ làm tổn thương người già: béo phì, như là, nó ảnh hưởng đến hơn 22 triệu trẻ em dưới năm năm tuổi, trong đó tăng tỷ lệ của loại 2 tiểu đường, cao huyết áp, dislipemias đầu các em và thanh thiếu niên.

Chức y Tế thế giới (tiếng người) ước tính là năm 2015, nếu xu hướng không thay đổi, của 64 triệu người mà fallecerán, 41 triệu người sẽ chết vì bệnh mãn tính như bệnh lý của hệ tim mạch, đột quỵ hay hô hấp, bệnh trong số những người khác. Trong trường hợp này, các chuyên gia nhấn mạnh rằng chỉ với các loại bỏ các yếu tố nguy cơ thể tránh được, ít nhất là 80% của bệnh tim, đột quỵ và 2 loại bệnh tiểu đường và 40% của tất cả bệnh ung thư.

Mười điều răn của khỏe mạnh lời khuyên để sống tốt hơn

Để ngăn chặn hậu quả của người nghèo kết dính của lối sống một cuộc sống trong 2013 đã được tổ chức lần đầu tiên trong Tây ban nha, một Tuần Tự kiểm soát theo phương châm “chăm sóc bản thân. Tôi đi từ bạn!”. Sáng kiến này được phát triển bởi những gia đình tây ban nha Y (semFYC), lập luận rằng mọi người đang chịu trách nhiệm cho sức khỏe của mình và có biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh.

Chiến dịch cho tự kiểm soát và để củng cố ý tưởng đó để có thể tiếp tục một lối sống lành mạnh phụ thuộc vào tất cả mọi người, từ semFYC đã phát triển một số đề nghị để sống hơn và tốt hơn.

1. Quyền lực. Nên có đủ đa dạng, cân bằng an toàn, hấp dẫn. Các chuyên gia đặt như một ví dụ địa trung Hải ăn.
2. Uống rượu. Các chuyên gia khuyên nhỏ hơn số tốt hơn, với ngoại lệ của thai phụ nữ, trẻ em, hoặc nếu sau dẫn đến sự thật rằng trong những trường hợp này, nó không phải là không cần thiết để uống bất cứ điều gì.
3. Những bài tập thể lực phù hợp với lứa tuổi và tình trạng của mỗi người trong số họ, nhưng đều đặn. Lý tưởng, một giờ mỗi ngày ít nhất là năm ngày một tuần.
4. Tiêu thụ chất độc hại. Các chuyên gia khuyên phải bỏ Thuốc lá và tránh khu vực bị nhiễm bằng khói. Nhấn mạnh rằng không có ma túy, lành mạnh.
5. Sử dụng hợp lý thuốc dưới sự giám sát của các chuyên gia sức khỏe.
6. Để chăm sóc sức khỏe. Hành động, không có rủi ro không cần thiết, tham khảo ý kiến một bác sĩ, nếu có bất kỳ nguy cơ hành vi, để ngăn chặn lây nhiễm cho những người khác, nếu một người có một bệnh truyền nhiễm, và tận hưởng tình dục với sức khỏe của mình.
7. Để bảo vệ mình khỏi những ánh nắng mặt trời. Với một nửa giờ một ngày là đủ để bao phủ và nhu cầu của bạn. Hãy nhớ rằng da có trí nhớ, và đó là việc sử dụng loại kem với kem chống nắng, thích hợp và chính xác.
8. Để dẫn dắt có trách nhiệm. Này cho thấy rằng các sử dụng thắt lưng ghế, mũ bảo hiểm, xe máy và xe đạp trẻ em hạn chế, và trên tất cả, không uống rượu và không bao giờ sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe.
9. Có một thái độ tích cực để sống. Tính để thư giãn, tránh căng thẳng và tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, để thúc đẩy dậy mỗi ngày.
10. Tham gia trong cộng đồng. Để dành nhiều thời gian trong các công ty của người khác, và tận hưởng gia đình và bạn bè đến để hạnh phúc. Các chuyên gia cho semFYC cười, bởi vì đó là một thói quen lành mạnh tạo ra tích cực về thể chất và ảnh hưởng tâm lý.